Cúng về nhà mới đơn giản

  • Người khởi tạo sieutocviet3
  • Ngày gửi
S

sieutocviet3

Member
228
0
16
Xu
597
Theo tín ngưỡng của Phật Giáo, người Việt Nam luôn tin rằng nơi ở cũng như công xưởng, công ty, shop làm ăn kinh doanh đều sở hữu công thần thổ địa coi giữ. Do vậy, mỗi khi xây dựng mới, cơi nới, sửa chữa động tới đất đai nhà cửa, cửa hàng, cửa hiệu…tức là động tới thổ địa, long mạch. Vì thế, theo tín ngưỡng dân gian nên với lễ phẩm dâng cúng động thổ và cầu khấn những vị thần này, trước là báo cáo, sau là cầu cho gia chủ hầu hết điều hanh thông.

Ông bà ta mang câu “Có thờ thiêng – Có kiêng có lành” việc cúng bái khi động thổ nhà đất vô cùng quan trọng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn độc giả cúng động đúng cách để gia đạo lặng ấm, công tác làm ăn lên như diều gặp gió. Hãy cộng xôi chè bà ba xem thử nghi tiết Lễ cúng động thổ mới nhất năm 2023 như thế nào nhé!.
Cúng động thổ là gì?

Cúng động thổ là xin phép Thổ Địa – vị thần cai quản trên mảnh đất gần khởi công xây nhà. Cũng như xin phép các linh hồn đang ngụ cư nơi đây chuyển đi nơi khác để việc xây dựng được suôn sẻ, thuận lợi.

Vì vậy, gia chủ bắt buộc hiểu rõ việc động thổ hay xây nhà tuân theo phong tục như thế nào. Những việc nên suôn sẻ lúc tìm nhà, các việc động thổ để gia đình có thể “an cư lạc nghiệp”. Hơn nữa, theo tín ngưỡng của người Việt, nhà cửa, công sở, trường học, đường xá đều được các vị thần bản địa canh giữ, bảo vệ. Vì vậy, lúc động đến đất đai, nhà cửa, công trình xây dựng, sửa chữa, khiến đường… phải cần thông báo và cúng bái. Với sự tiếp xúc của đất đai và long mạch, người ta cần cúng những vị thần này và cầu mong sự phù trợ của họ để việc xây dựng được tiến hành thuận lợi và làm cho ăn phát đạt ổn định.
Nguồn gốc và tầm quan trọng của lễ cúng động thổ

Theo những văn bản cổ của Trung Quốc, sự kiện với tính thời đại này sở hữu từ năm 113 trước Công nguyên. trở lại. Đó là năm con rồng, và Hoàng đế Wu nhắc rằng triều đình chỉ sở hữu phong tục thờ trời chứ ko buộc phải đất, và cảm ơn những vị thần của trái đất. Trước đây, lễ động thổ được đơn vị vào ngày mùng 3 Tết hàng năm.

Ở Đông Nam Á nói chung và tín ngưỡng dân gian Việt Nam kể riêng, việc dựng nhà là vô cùng quan trọng. Nếu muốn những người thợ xây của mình luôn mạnh khỏe và mang lại rộng rãi may mắn trong công việc cũng như cuộc sống thì khi xây nhà phải tuân theo phong thủy để thực hành công việc đột phá.
Chuẩn bị và mua sửa cho lễ cúng động thổ

Các nghi tiết phụng dưỡng khác nhau tùy theo phong tục của từng vùng. Vì vậy, phương pháp chuẩn bị đồ cúng bằng đất nung cũng khác nhau. Tuy nhiên, lễ vật buộc phải phải với để động thổ bao gồm các lễ vật sau:

Bộ tam sinh bao gồm giết thịt chín, tôm chín và trứng vịt lộn. Gà luộc (nên chọn gà trống. Chân và mỏ đều màu vàng và thân màu vàng), 1 đĩa xôi hoặc bánh chưng.
1 đĩa muối, 1 đĩa gạo, 1 ly nước, 3 ly trà, 3 ly rượu trắng, một bao thuốc lá.
5 lá trầu, 5 quả cau hoặc 3 quả cau, mâm 5 quả, lọ hoa, 2 cây nến. Một đĩa đồ ngọt
3 ly nhỏ sở hữu muối, gạo và nước
Nhang đốt kỷ vật cúng dường
Hướng dẫn yếu tố phương pháp cúng động thổ xây nhà, công trình

Sau lúc chuẩn bị lễ vật, cúng động thổ xây nhà và biên chép tại lễ động thổ. Thực hiện những bước chào hàng theo trình tự, mục lục sau đây và thực hiện.
Bước 1: Chọn ngày lành, tháng tốt, giờ hoàng đạo

Có thể nói, việc tậu thời giờ khiến lễ dựng nhà là vô cộng quan trọng. Vì điều này sau này sẽ quyết định sự êm ấm, vững chãi của ngôi nhà. Theo tử vi, việc khiến cho nhà cực kỳ quan trọng là xem tuổi chứa nóc, xem ngày – tháng – giờ tốt tương ứng với tuổi của gia chủ. Công việc xây dựng (Có thể mượn tuổi khiến cho nhà của người tuổi Thân).
Bước 2: Chuẩn bị, mua lễ vật cho lễ cúng động thổ

Khi đã sắm được ngày, giờ, tháng thích hợp để khởi đầu xây dựng, bạn đã sẵn sàng sắm sản phẩm để bắt đầu khiến cho các dòng khay nhỏ của mình. Đối mang khởi công, khởi công xây dựng, khởi công xây dựng nhà máy, dự án, nhà xưởng:
Sau lúc dọn đất, đặt cỏ nhà lên một chiếc bàn nhỏ ở giữa khu đất và cúng, đào móng nhà. Các dịch vụ thờ tự thường được tổ chức vào buổi sáng.
Bước 3: Cách cúng động thổ xây nhà

Đối với gia chủ

Ngày khiến lễ khởi công cần trời nắng ráo. Chủ nhà gần xếp mọi các lễ vật cạnh nhau trên bàn ở trọng tâm của tòa nhà.
Thắp 2 cây đèn, nam 7 nén hương, nữ 9 nén nhang
Bắt đầu đọc văn khấn Cúng Thổ Công
Sau lúc nghi lễ hoàn thành, gia chủ là người cầm cuốc ra đòn thứ 1 và xin phép thổ địa được động thổ tiếp theo cho thợ mỏ
Trước khi thực hành lời thề, hãy thắp nhang, nguyện cầu khắp các hướng và quay mặt về phía để thực hiện lời thề. Sau đấy giới thiệu nhà đầu tư và mời họ tham dự dịch vụ.

Đối sở hữu tổ chức thi công xây nhà

Sau khi gia chủ (chủ đất hoặc chủ đầu tư) làm cho lễ xong thì đơn vị thi công tiến hành những lễ nghi tiếp theo.
Thắp hương và khấn như trên. Tuy nhiên, đừng quên “không chỉ cầu nguyện thần đất, thần đất, thần đất mà còn cả thánh sư lỗ ban, và cầu nguyện rằng đa số việc sẽ tốt đẹp”.
Sau lúc tàn nhang, gia chủ rót nước và chén rượu vào trong gian nhà, đốt vàng mã, phân phát bánh, kẹo, gạo, muối bên cạnh khuôn viên, cắm hoa cúng trong khuôn viên nhưng không với về nhà.
Sau đó, chính người mua đã lao vào và khởi đầu xây dựng. Lưu ý gạch bắt buộc đúng vị trí, đúng mặt và ko được thay đổi, xê dịch trong công đoạn xây nhà.
Đặt mâm cúng sửa nhà tại Xôi chè bà ba

Với chất lượng dịch vụ tốt, giá cả mâm cúng được niêm yết công khai và với đa dạng giá thành linh hoạt, chính sách ưu đãi, tùy theo nhu cầu, điều kiện kinh tế của bạn. Nhờ đó, Xôi chè bà ba đã phát triển thành nhãn hàng nức tiếng trên khắp cả nước sau hơn 8 năm chính thức đi vào hoạt động, cùng với những dịch vụ đặt đồ cúng thôi nôi, cúng đầy tháng, cúng Tất niên, cúng Tết Đoan Ngọ,… ngày một đa dạng, để phục vụ nhu cầu của khách hàng.

Như vậy, qua bài viết này, Xôi chè bà ba đã gửi đến độc giả những thông tin quan yếu phải biết về lễ cúng nhập trạch. Bạn cũng đã nắm được những bước cần chuẩn bị để lễ cúng động thổ được diễn ra thấp đẹp. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết. Bạn buộc phải tìm 1 chỗ sắm đồ cúng xôi chè chất lượng, thơm ngon ở TPHCM thì xôi chè bà ba sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn. Bạn bắt buộc shop tư vấn tại hotline: 0918 16 22 99 – 0903 303 916 (Mrs. Hằng)