Tiêu chuẩn nước cấp cho lò hơi

  • Người khởi tạo sieutocviet3
  • Ngày gửi
S

sieutocviet3

Member
228
0
16
Xu
597
Tiêu chuẩn nước cấp lò hơi để phòng tránh sự hình trở thành cáu cặn, đa dạng tiêu chuẩn đã được công bố quy cách việc sử dụng nước cấp đưa cho lò hơi. Ví dụ: TCVN 12728: 2019 của Việt Nam về Tiêu chuẩn chất lượng nước cấp tặng nồi hơi và nước ngoài trời. Nồi hơi chuyên dụng cho nồi hơi ống lửa – Nồi hơi ống lửa. Tiêu chuẩn nước nồi hơi phải chắc chắn các yêu cầu như chỉ số pH, độ dẫn điện, độ cứng của nước. Những yếu tố này không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến sự yên bình của lò hơi mà còn liên quan đến tốt sản phẩm được sản xuất.

Tiêu chuẩn cấp nước lò hơi nhằm đảm bảo yên ổn
Tiêu chuẩn nước cấp lò hơiNước cấp tặng nồi hơi thường được lấy từ phổ biến nguồn khác nhau. rộng rãi nhất là nước máy, nước giếng hoặc nước sông. đa số nguồn nước này đều có tạp chất. Nó không chỉ chứa đa dạng tạp chất, bụi bẩn mà còn chứa một lượng Ca2+ và Mg2+ nhất định. Nếu hàm lượng Ca2+ và Mg2+ trong nước vượt quá giá trị tiêu chuẩn (300 mg/lít trở lên) thì được coi là nước cứng. Khi đổ vào ấm, các ion kim loại trong nước cứng sẽ kết tủa thành chất không hòa tan. Từ đó tựa chắc chắn vào biến thành ống nồi hơi. Điều này khiến tặng cháy nổ đơn giản xảy ra hơn trong giai đoạn vận hành lò hơi. bây giờ, một số quy định được các bang ban hành liên quan đến việc sử dụng nước trong nồi hơi với mục tiêu ngăn ngừa ô nhiễm, ô nhiễm và mài mòn đường ống khi hoạt động cần phải các tiêu chuẩn khói thải lò hơi, tiêu chuẩn cấp nước lò hơi,…

Các tiêu chuẩn nước cấp lò hơi điển hình bao gồm ASME của Hoa Kỳ, ISO 7704 -2007 ở Việt Nam, JIS B 8223-2006 hoặc EN 12 952-12 cho nồi hơi ống nước và EN 12 953 -10 tặng nồi hơi. Ống chữa cháy của Cộng đồng Châu Âu ‍

Mục đích xử lý tiêu chuẩn nước cấp lò hơi:

bảo đảm hoạt động lò hơi yên ổn, hiệu quả trong sản xuất.
phòng tránh sự tích tụ cặn và góp phần hồi phục tốt sử dụng nhiên liệu của chương trình.
Kéo dài tuổi thọ nồi hơi của bạn, thường xuyên đạt tới 15-20 năm.
giảm thiểu hư hỏng nồi hơi.

Tiêu chuẩn nước cấp cho lò hơiNgoài việc xử lý nước cấp vào lò, việc kiểm soát tốt nước của nước lò hơi cũng cần thiết để bảo đảm tuổi thọ và hiệu quả hoạt động của lò.

+ Độ cứng:

Độ cứng của nước cấp lò hơi là khía cạnh quan trọng được kiểm sát dựa trên hàm lượng khoáng chất có trong nước. Những khoáng chất này bao gồm canxi và magiê, độ cứng của nước thường xuyên được xác định bởi nồng độ của các ion canxi và magiê. Độ cứng của nước cấp lò hơi phải đạt đến một phạm vi nhất định để giảm thiểu hình thành cặn bám trong lò hơi và chương trình đường ống, ảnh hưởng đến hiệu suất và tuổi thọ của thứ.

+ Độ PH:

Giá trị pH là thước đo hàm lượng axit hoặc bazơ trong nước. Để đảm bảo sự ổn định của hệ thống, độ pH của nước cấp lò hơi phải ổn định trong tầm từ 7 đến 9. Nước quá axit hoặc bazơ có thể gây ra sự ăn mòn và tích tụ cặn vôi trong nồi hơi, tương tác đến hiệu suất và độ bền của chương trình.

+ Độ dẫn điện:

Độ dẫn điện của nước cấp lò hơi cũng là một chi tiết trọng yếu. Nước phải nắm tới đủ độ dẫn điện để tránh hiện tượng phun trào, tĩnh điện trong kế hoạch. Để bảo đảm hiệu suất hoạt động và yên ổn của lò hơi, độ dẫn điện của nước cấp lò hơi phải đạt một giá trị nhất định.

+ Hàm lượng oxy

Hàm lượng oxy trong nước cấp lò hơi phải được kiểm soát và giảm thiểu. Oxy trong nước thường gây ăn mòn các bộ phận kim loại trong nồi hơi và kế hoạch đường ống. Vì vậy, tiêu chuẩn nước cấp cho lò hơi khả năng cao yêu cầu nồng độ oxy phải chăng để bảo vệ nồi hơi khỏi bị hư hỏng và kéo dài tuổi thọ trang bị.

+ Hàm lượng các ion khác:

Ngoài các nguyên tố trên, tiêu chuẩn nước cấp tặng lò hơi còn quy định rõ hàm lượng các ion khác giống như sắt, mangan, clorua, sunfat. Những ion này thường gây ăn mòn, hình trở thành cặn lắng và làm giảm hiệu suất lò hơi. Để bảo đảm tính ổn định và tốt của lò hơi, hàm lượng các ion này phải được giới hạn và kiểm soát.