Mua đồ cúng ông công ông táo

  • Người khởi tạo sieutocviet3
  • Ngày gửi
S

sieutocviet3

Member
229
0
16
Xu
600
Bên cạnh việc chuẩn bị lễ vật, bài khấn ông công táo quân về trời là nghi tiết chẳng thể thiếu mỗi lúc gia đình làm lễ cúng tiễn đưa táo quân về trời. Sau đây là bài văn khấn đúng và chuẩn nhất cho bạn chuẩn bị vào ngày này.
Cách cúng đưa ông Táo về trời ngày 23 tháng Chạp đúng thủ tục
Cúng ông táo về trời

Ngày 23 tháng Chạp hàng năm là ngày Táo Quân cưỡi cá chép về trời báo cáo có Ngọc Hoàng về những vấn đề xảy ra trên trần gian. Vào ngày này, các gia đình đều khiến cho lễ cúng ông Công ông Táo về trời và khấn vái ông Táo trình báo các điều rẻ đẹp cho Ngọc Hoàng.

Sau khi mâm cỗ cúng được bày biện, tới giờ hành lễ là lúc gia chủ khởi đầu đọc bài văn cúng khấn ông đồ cúng Công ông Táo để tỏ lòng thành kính. Dù thế không buộc phải ai cũng biết bài khấn nào cũng đúng và chuẩn xác nhất.
Cách cúng đưa táo quân về trời

Bí quyết cúng thổ thần ông táo thực tế không quá phức tạp. lúc khiến cho lễ cúng này, bạn cần để ý đến các yếu tố như vị trí cúng, thời gian cúng, lễ vật, văn khấn và những hóa vàng.

Các chuyên gia cho rằng, lễ cúng Táo quân phải được thực hiện ở ban thờ – nơi sạch sẽ, tôn nghiêm. Thông thường, những gia đình sẽ có bàn thờ ông Táo riêng và các thủ tục cúng ông Công ông Táo sẽ được thực bây giờ đây.
Tuy nhiên, ví như trong gia đình bạn ko có bàn độc ông Táo, bạn có thể thực hiện cách cúng đưa ông tao về trời tại bàn độc gia tiên hay thần linh.
Bài cúng táo quân về trời

Hiện nay đang lưu truyền rất phổ biến bài văn khấn khác nhau về nghi lễ cúng ông Công ông Táo. Tuy nhiên, không bắt buộc ai cũng biết bài cúng ông táo về trời nào là đúng, là chuẩn xác nhất.

Sau đây là bài văn khấn ông Công ông Táo đa dạng nhất của người Việt. Văn khấn này đã được lưu truyền đa dạng đời và được Nhà xuất bản Văn hóa Thông tin sưu tầm, đăng chuyên chở trong sách “Văn khấn cổ truyền Việt Nam”
Cúng táo quân ngày nào

Thủ tục cúng thổ địa ông táo trước lúc đọc văn khấn bạn phải nên tắm rửa sạch sẽ, ăn mặc nghiêm túc, kín đáo và lịch sự, để miêu tả sự tôn kính của gia chủ đối mang các quan thần.
Đọc văn khấn phải đọc mang thái độ nghiêm túc, thành tâm, đọc to, rõ ràng, rành mạch.
Không buộc phải cầu xin tài lộc, phong lưu mà chỉ bắt buộc xin Táo báo các việc tốt đẹp trong năm.
Không cúng sau 12 giờ ngày 23
Không đặt mâm lễ cúng ở dưới bếp
Không thả cá chép từ trên cao xuống