Gạch ốp hình lục giác

  • Người khởi tạo sieutocviet3
  • Ngày gửi
S

sieutocviet3

Member
229
0
16
Xu
600
Với phong cách tao nhã hoa văn đơn giản, vẻ đẹp quý phái gạch lục giác đang mang đến hơi thở mới trong phong cách thiết kế trong ngôi nhà của bạn. Hôm nay, gachre98 sẽ giới thiệu chi tiết và giải đáp tất cả cho các bạn về loại gạch lục giác này.
1/GẠCH BÔNG LỤC GIÁC LÀ GÌ?

Gạch bông lục giác hay gạch lục giác thực chất là loại gạch bông có hình lục giác đều. Nguyên liệu chính tạo nên viên gạch chủ yếu là hỗn hợp xi măng, bột cát tự nhiên và bột màu sau đó được tạo trên khuôn mẫu có sẵn rồi mang đi ép thủy lực với áp xuất cao. Sản phẩm sẽ thu được có hình lục giác đều và những họa tiết, hoa văn phụ thuộc vào khuôn mẫu.

Đây là mẫu gạch đặc biệt bởi nó có hình dạng và họa tiết bề mặt gạch đặc biệt. Khi nhắc đến gạch ốp lát, chúng ta thường liên tưởng đến những viên gạch hình vuông hay hình chữ nhật mà ít người biết được hình dạng lục giác đang được rất nhiều gia chủ tin dùng để xây dựng cho ngôi nhà của mình.
2/ƯU NHƯỢC ĐIỂM CỦA GẠCH BÔNG LỤC GIÁC

2.1/Ưu điểm của gạch bông lục giác

Hình dạng khác biệt nhưng rất ưa nhìn

Gạch bông lục giác ra đời như thổi một luồng gió lạ tới các công trình yêu cầu về tính thẩm mỹ cao, nó thay thế rất hiệu quả cho những viên gạch hình vuông hay hình chữ nhật. Thời đại càng tiên tiến thì yêu cầu về cái đẹp, sự tươi mới, độc đáo và khác biệt lại càng cao. Lựa chọn gach lục giác đem lại nhiều công dụng và hiệu quả vô cùng lớn.

Mẫu mã đa dạng

Trên thị trường ngày nay có rất rất nhiều các loại gạch sử dụng cho nhu cầu trang trí, vì vậy việc đa dạng về mẫu mã là điều gạch bông lúc giác luôn phải hướng tới để đuổi kịp với xu hướng của thị trường. Chính vì thế quý khách không phải lo lắng không tìm được mẫu gạch ưng ý và phù hợp với ngôi nhà của mình.

Tính chịu lực cao.

Được cấu tạo từ hỗn hợp xi măng, bột cát tự nhiên và bột màu sau đó được ép thủy lực vói áp xuất cao nên gạch có độ bền vô cùng cao. Nếu không chịu những áp lực lớn mang tính phá hủy như dùng búa, đồ cứng đập mạnh vào viên gạch mà chỉ chịu những tác động vừa và nhẹ thì hầu như không ảnh hưởng đến viên gạch. Gạch bông lục giác được sử dụng trong cả ốp tường và lát nền. Thông thường nó được sử dụng để trang trí những nơi mà thu hút nhiều ánh nhìn như phòng khách, phòng bếp, khu vệ sinh hay không gian bếp.

Dễ dàng bảo quản, vệ sinh bề mặt

Bề mặt của gạch bông lục giác khá bóng, không bám bẩn nên rất thuận tiện vệ sinh khi sử dụng. Nhưng chúng ta nên chú y lựa chọn chất liệu vải mềm và sạch để lau bề mặt viên gạch, tránh tạo ra những vết xước trong quá trình vệ sinh.

Chống ẩm và chống thấm nước rất tốt

Gạch lục giác có tính chống ẩm và thấm nước rất cao vì thế nó hay được sử dụng tại những không gian có sự tác động của con người hàng ngày. Đặc biệt nó rất phù hợp với môi trường và khí hậu nóng ẩm ở Việt Nam.

Khả năng chống cháy

Được cấu tạo từ những nguyên liệu không bắt lửa là xi măng và cát nên gạch lục giác tự tin khẳng định khả năng chống cháy của mình, nó ngăn chặn hiệu quả sự gia tăng cháy lây lan khi không may bị hỏa hoạn.

Thân thiện với môi trường

Đây là sản phẩm thân thiện với môi trường bởi chất liệu tạo nên viên gạch và cách sản xuất ép khô. Gạch lục giác không gây hại cho sức khỏe con người. Chính vì thế mà gạch lục giác ngày càng được sử dụng nhiều hơn.
2.2/Nhược điểm của gạch lục giác

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội kể trên thì gạch bông lục giác cũng không thể tránh được những nhược điểm

Dày và nặng: So với những sản phẩm có cùng chức năng trang trí khác thì gạch lục giác nói riêng và gạch bông nói chung khá dày và nặng. Chính vì thế, cần được tính toán kỹ lưỡng xem kết cấu của công trình có đủ điêu kiện đáp ứng độ nặng của khối lượng gạch đá được lắp đặt hay không.

Tính phổ biến chưa cao: Vì có hình dạng khác biện nên rất phù hợp với những công trình có độ thẩm mỹ cao, độc, lạ nhưng với những công trình thông thường thì nó được chon lựa rất kỹ trước khi được quyết định sử dụng.


GẠCH RẺ 98 - NƠI VUN ĐẮP HẠNH PHÚC
262 Mã Lò, Bình Trị Đông A, Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh
Hotline + Zalo + Viber
0937.86.98.98 (Mr: Duy)
0868.02.01.02 (Ms: Linh)