Cánh quạt tháp giải nhiệt

  • Người khởi tạo sieutocviet3
  • Ngày gửi
S

sieutocviet3

Member
229
0
16
Xu
600
Hóa chất xử lý nước tháp giải nhiệt hóa chất nổi tiếng trên thế giới tại Việt Nam, xử lý nước đa năng, thuận tiện và chất lượng, làm mát nước trong sản xuất công nghiệp, trong các nhà máy điện, gây ức chế cáu cặn cực kỳ chất lượng, chất Polymer khuếch …

Hóa chất xử lý nước tháp giải nhiệt năng suất nhất đưa cho lò hơi

Hóa chất xử lý nước tháp giải nhiệtTHÁP GIẢI NHIỆT LÀ GÌ?

Tháp giải nhiệt (cooling tower) là một thứ trao thay thế bởi nhiệt chuyên dụng , trong đó không khí và nước được tiếp xúc trực tiếp với nhau để giảm nhiệt độ của nước. Khi công đoạn này xả ra một lượng nước bị bốc hơi, thực hiện giảm nhiệt độ của nước được lưu phê duyệt tháp.

THÁP GIẢI NHIỆT ĐƯỢC DÙNG ĐỂ thực hiện GÌ

Tháp giải nhiệt chủ yếu được sử dụng để:

Sưởi ấm, thông gió và điều hòa không khí (HVAC) và các mục đích công nghiệp.
Cung cấp đủ tiềm năng vận hành tiết kiệm năng lượng và tiết kiệm giá tiền cho các hệ thống cần làm mát.
Hơn 1.500 cơ sở công nghiệp sử dụng một lượng lớn nước để làm mát nhà máy của họ .
Chương trình HVAC có thể được sử dụng trong các tòa nhà văn phòng lớn, trường học và bệnh viện.
Tháp giải nhiệt công nghiệp lớn hơn được sử dụng trong các nhà máy điện, nhà máy lọc dầu, nhà máy hóa dầu, nhà máy xử lý khí tự nhiên, nhà máy chế biến thực phẩm và các cơ sở công nghiệp khác.

NGUYÊN LÝ hoạt động CỦA THÁP GIẢI NHIỆT?

Bây giờ có nhiều các kiểu tháp giải nhiệt nhưng nguyên lý hoạt động của chúng thì khá là tương đồng với nhau dưới đây là nguyên lý của tháp giải nhiệt bằng nước và không khí, cung với các hóa chất xử lý nước tháp giải nhiệt.

Cung cấp hóa chất xử lý nước tháp giải nhiệt:


Đầu tiên nước nóng sẽ được đưa vào theo ống chính và vận động lên tay phun và phun đều xuống dưới
Nước nóng đi lại xuống → truyền nhiệt qua các tấm tản nhiệt (Filling) truyền nhiệt → chảy xuống đáy chứa nước
Ở trên cùng sở hữu thứ quạt để hút không khí xung quanh bay từ dưới lên (ngược dòng với nước nóng) → hấp thu nhiệt từ các tấm tản nhiệt và nước nóng → bay ra ngoài môi trường
Phần nước nguội ở đáy chứa tiếp tục được bơm đi đến các bộ phận máy móc cần phải giải nhiệt và giai đoạn cứ tuần hoàn giống như vậy.

NẾU KHÔNG XỬ LÝ NƯỚC THÌ SẼ GÂY RA HẬU QUẢ GÌ?

Đối với hệ thống tháp giải nhiệt thông khả năng cao sẽ gặp các vấn đề như là ăn mòn, cáu cặn, rêu tảo bám, xác chết vi sinh vật… gây ra một số hậu quả giống như sau:

Cung cấp hoá chất đưa cho tháp giải nhiệt

Hư hỏng đồ vật làm tăng chi phí duy trì, tu sửa
Giảm tuối thọ của vật dụng
Giảm năng suất truyền nhiệt
Ảnh hướng đến quá trình sản xuất


Các hóa chất tháp giải nhiệtCác hóa chất tháp giải nhiệt thường được sử dụng:

Các hóa chất tháp giải nhiệt chuyên dùng phù hợp với lần nào mục đích như sau:

Hoá chất GenGard GN8220 là loại hóa chất xử lý nước kết hợp. Nó sở hữu tác dụng phòng tránh sự ăn mòn, ức chế cáu cặn trong kế hoạch. đồng thời, ngăn chặn sự kết tủa cặn, hôi thối trong hệ thống làm mát giải nhiệt tuần hoàn hở.
Hóa chất xử lý nước BSG 100: là hóa chất có tác dụng ức chế các loại vi khuẩn tạo màng nhầy và còn sở hữu tác dụng bao phủ và thuận lợi ngăn cản sự lớn mạnh và trao thay thế bởi chất của vi khuẩn làm hư tổn tặng môi trường.
Hóa chất HL – CHEM B106: là loại hóa chất không màu, dạng lỏng và sở hữu mùi đặc biệt giúp mang lại tốt tối đa trong việc chống lắng cặn và hoen rỉ trong nồi hơi.
Hóa chất Spectrus NX1100: là loại hoá chất sở hữu tác dụng kiểm soát vi sinh trong hệ thống giúp ngăn ngừa sự vững mạnh của tảo, rêu, và diệt được rộng rãi vi sinh trên thành kế hoạch.

Nguyên tắc sử dụng:

Đối với nước tuần hoàn sở hữu độ cứng thấp: Đối với nước nắm tới độ cứng canxi khoảng 100mg CaCO3/l thì sử dụng nồng độ chất ức chế ăn mòn là 10 – 15 mg T-PO4/l. Còn nếu nước có độ cứng canxi vào khoảng 50mg CaCO3 thì sử dụng hóa chất ăn mòn nắm tới nồng độ là 15 – 20mg T-PO4/l.
Đối với nước tuần hoàn sở hữu độ cứng cao: Thông có thể, người ta sử dụng hóa chất nhằm ức chế ăn mòn nắm tới gốc phophat. Bởi nó đơn giản hình biến thành màng kim loại giúp cho phòng thủ tháp thực hiện mát. Việc sử dụng photphat sở hữu nồng độ từ 3 – 6 mg T- PO4/1 thì cực kỳ tốt trong việc ức chế các loại nước cứng. đồng thời, ngăn ngừa canxi photphat và canxi cacbonat rất tốt.
Đối với nước tuần hoàn có độ mặn cao: Hàm lượng ion sunphat và clo trong nước cao. Thì người ta nên cung cấp chất ức chế có gốc kẽm photphat để ngăn ngừa tình trạng ăn mòn trang bị.