Du Lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn – Thiên Môn Sơn | Chưa Đi Chưa Biết Thiên Đường

  • Người khởi tạo Wecheck-in
  • Ngày gửi
W

Wecheck-in

New member
18
2
3
Xu
1,069
Ngao Du - Nếu như bạn đã quá quen thuộc với những địa danh nổi tiếng của Việt Nam thì giờ là lúc đút ống heo và bắt đầu gói ghém cho chuyến du hí Trung Quốc rồi!

Ngoài những địa danh phải đến như Vạn Lý Trường Thành, Tử Cấm Thành, Thượng Hải, Bắc Kinh thì có một điểm du lịch khá gần với Việt Nam đang được giới du lịch thích mê: Thiên Môn SơnPhượng Hoàng Cổ Trấn; nằm tại tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc, cách Hà Nội khoảng 1000km.


Ảnh: Visit Our China

Trong bài viết này, chúng mình tổng hợp thông tin cho chuyến 4 ngày 3 đêm với tổng chi phí khoảng 6 triệu đồng.

Ngày 1: Hà Nội – Quảng Châu/Nam Ninh – Trương Gia Giới
Ngày 2: Thiên Môn Sơn
Ngày 3: Phượng Hoàng Cổ Trấn
Ngày 4: Ga Huaihua – Ga Nam Ninh – Cửa khẩu Hữu Nghị – Hà Nội


Chuẩn bị: Visa, hộ chiếu, tiền, quần áo, sim, VPN vào Facebook, app từ điển (Pleico, Google Translate), app chỉnh ảnh (VSCO, Analog)


Ngày 1: Hà Nội – Quảng Châu – Trương Gia Giới
Các bạn có thể chọn đi từ Quảng Châu hoặc ga Nam Ninh, quãng đường gần như nhau.
Hà Nội – Cửa khẩu Hữu Nghị (Lạng Sơn): có thể liên hệ xe Tuấn Kiên Long (0982.06.1166), xe Hoa Thêm (0913.213.506 – 0983.365.838)
Cửa khẩu Hữu Nghị – Ga Nam Ninh: thuê ô tô tại cửa khẩu (3 tiếng)

Nếu đi từ Quảng Châu, bạn có thể đến thẳng nhà ga để mua vé tàu. Có rất nhiều ga ở Quảng Châu nên các bạn nhớ tìm cho kỹ ga Quảng Châu đi Trương Gia Giới nhé. (Tránh bị nhầm với các ga khác ở Quảng Châu). Có thể bạn sẽ phải đợi tầm 30 phút để đến lượt vì lượng khách ở đây khá đông.
Tàu đến Trương Gia Giới mất khoảng 14 tiếng với 4 loại vé: giường mềm, giường cứng, vé ngồi, vé đứng. (Bạn nên đặt vé trước nếu đi từ ga Nam Ninh)

Ngày 2: Thiên Môn Sơn
Ở Trương Gia Giới có khá nhiều khách sạn, bạn nên tìm trước cho mình 1 nơi và đặt trước để tiện bề liên lạc lúc cập bến nhé.
Lúc đến nơi tầm đầu giờ sáng, các bạn vào checkin khách sạn sau đó tầm 10h lên đường đi Thiên Môn Sơn.
Có 2 phương tiện để lên Thiên Môn Sơn: cáp treo hoặc xe bus. Nếu đi bus, các bạn sẽ có cơ hội được trải qua 99 khúc cua thách thức mọi tay lái. Tuy nhiên, nếu đi vào mùa lạnh sẽ khó khăn hơn vì băng và tuyết, thậm chí còn bị ngừng hoạt động.


Ảnh: Amazing China Trip

Cáp treo ở Thiên Môn Sơn được mệnh danh là cáp treo dài nhất tại ngọn núi cao nhất thế giới với tổng chiều dài là 7455m. Có 98 cabin hoạt động liên tục. 30 phút trải nghiệm trên cáp treo qua các dốc thẳng đứng sẽ khiến bạn vô cùng thích thú. Sẽ mất khoảng 3h để đi hết 1 vòng đỉnh. Đặc biệt, đi trên Skywalk (đường làm bằng kính) men theo các sườn núi, bạn sẽ được phiêu theo độ kỳ vĩ như trong phim Avata :D. Ngoài ra còn vô số địa điểm tuyệt vời như: Hoàng Thạch Trại, Rừng quốc gia, Thiên Từ Sơn cho các bạn trải nghiệm.


Ảnh: National Geographic Travel

Ảnh: Toursism on the Edge

Ảnh: Trip Atom

Tầm 5h chiều, theo vé cáp treo, chúng mình xuống núi và trở về khách sạn. Đồ ăn ở đây khá nhiều dầu mỡ, cay hoặc mặn nên nếu không hợp khẩu vị, các bạn nhớ sắm trước cho mình chút đồ ăn vặt như hoa quả, bánh kẹo, mì tôm.

Các bạn cũng đừng quên mua vé hoặc nhờ chủ khách sạn liên hệ đặt vé để ngày hôm sau đi Phượng Hoàng Cổ Trấn nhé. (Sẽ mất khoảng 3.5h đi xe)

Ngày 3: Phượng Hoàng Cổ Trấn
Xuất phát từ Trương Gia Giới vào đầu giờ sáng, xe đến Phượng Hoàng Cổ Trấn tầm giữa trưa. Phượng Hoàng Cổ Trấn cách bến xe 2 km nên nếu có nhiều đồ hoặc nhiều người các bạn có thể thuê ô tô dịch vụ đón sẵn ở đấy.
Ở đây có vô vàn khách sạn, các bạn nên tìm những khách sạn ven sông Đà Giang để được view đẹp. Các bạn nên nhớ tham khảo giá ở một số khách sạn khu vực đó để được giá tốt nhất nhé.


Ảnh: Visit Our China

Ảnh: Flickr Melinda Chan

Đồ ăn: Đồ nướng, lẩu cá, bánh tép, Gongcha, KFC, kem, kẹo lạc…
Khu vui chơi: Tản bộ hoặc đi thuyền dọc theo sông Đà Giang

Ngày 4: Ga Huaihua – Ga Nam Ninh – Ga Gia Lâm
Ga gần Phượng Hoàng Cổ Trấn nhất là ga Huaihua (50km). Các bạn có thể lên Ctrip đặt vé trước nếu sợ hết mất giường.


Nguồn: Wecheckin​
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên: