Sơn La Có gì đặc biệt ở chiếc cầu kính tình yêu 5D đầu tiên của Việt Nam Mộc Châu

  • Người khởi tạo Wecheck-in
  • Ngày gửi
W

Wecheck-in

New member
18
2
3
Xu
1,069
Ngao Du - Cây cầu trong suốt bằng kính 5D lần đầu tiên xuất hiện ở Việt Nam mới đậy tại khu du lịch thác Dải Yếm, Mộc Châu đã thu hút sự chú ý của rất nhiều khách du lịch ghé thăm. Đây là công trình nhằm mục đích quảng bá hình ảnh khu du lịch thác Dải Yếm – một địa danh nổi tiếng nhưng chưa được nhiều người biết đến.


Cây cầu kính 5D đầu tiên xuất hiện ở Việt Nam
Có thể bạn chưa biết về thác Dải Yếm !


Khu du lịch thác Dải Yếm nằm ở xã Mường Sang, huyện Mộc Châu Sơn La. Không giống như những con thác khác, Thác Dải Yếm là con thác cao khoảng 100m, được tạo hóa thiên nhiên phân làm hai nhánh khác nhau, khoảng cách của hai nhánh chừng 200m. Một nhánh của con thác cao 9 tầng, tạo nên khung cảnh kì vĩ, những dòng thác đổ nước xuống từ độ cao hơn 100m tạo nên một màu trắng huyền ảo.


Thác Dải Yếm – địa danh du lịch còn hoang sơ ở Mộc Châu

Trở lại với cây cầu kính tình yêu 5D đầu tiên ở Việt Nam. Đây được xem như sự sáng tạo nhằm thu hút du khách tới thăm quan thác Dải Yếm. Cây cầu có chiều dài gần 10mm, chiều rộng 2m, cao 22m.Cây cầu sử dụng công nghệ kính 5D hiện đại nhất trên thế giới với hệ thống mắt cảm ứng 3.2 cùng 30 hiệu ứng đặc biệt.


Cây cầu có chiều dài 80m và cao 22m

Điểm nhấn lớn nhất của công trình này chính là biểu tượng tình yêu độc đáo được hình thành bằng mười cụm trái tim trên đỉnh kết lại với nhau, bên dưới có mười cánh sen tạo nên những bông sen khổng lồ.


Kiến trúc độc đáo của cây cầu kính tình yêu

Trụ cầu gồm 54.000 viên thuỷ tinh màu ghé thành đại diện cho 54 dân tộc anh em trên đất nước Việt Nam và biểu tượng chim hạc vươn lên.Xung quanh cầu còn có thác nước, cầu tình yêu và vườn hoa với lối kiến trúc Nhật Bản, do nơi đây trước là đồi trọc nên đơn vị xây dựng đang ươm trồng nhiều cây mận, cây mai để không gian nơi đây sẽ đặc sắc hơn theo các mùa trong năm.


Căp đôi đầu tiên chup ảnh cưới tại cây cầu tình yêu 5D đầu tiên ở Việt Nam

Hiện tại cây cầu kính 5D này đang giữ 3 kỷ lục guinness Việt Nam. Cây cầu có có cụm trái tim ghép bằng thép lớn nhất Việt Nam, cuốn sổ lưu niệm lớn nhất Việt Nam và cột trụ cuốn lớn nhất Việt Nam.Có thể bạn quan tâm :

Tour du lịch hồ Ba Bể – hành trình tìm kiếm cái đẹp trên cung đường Đông Bắc !

Cầm 800k trekking suối Cửa Tử, kinh nghiệm chinh phục con suối với 7 cấp độ mạo hiểm, hot nhất dịp hè 2019.

MAI CHÂU Hideaway-Thiên đường xanh nơi trốn ven hồ


Nguồn: Wecheckin​