Cẩm nang Bay: Thời gian bay từ Việt nam sang New Zealand mất bao lâu

  • Người khởi tạo Phi công trẻ
  • Ngày gửi
Phi công trẻ

Phi công trẻ

Member
Thành viên BQT
232
5
18
Xu
1,404
NgaoDu.vn – Tìm hiểu về Thời gian bay từ Việt nam sang New Zealand mất bao lâu trong cẩm nang bay

Là một người vô cùng yêu thích đất nước New Zealand nên tôi đã tơi đây hàng chục lần, đã trải qua hàng chục chuyến bay đường dài, chính vì vậy tôi rất hiểu về các thông tin của chặng bay từ Việt Nam sang New Zealand. Tổng thời gian bay từ Việt Nam sang New Zealand trung bình thông thường là 12 giờ, 12 phút.Tuy nhiên bạn hãy chuẩn bị sẵn tinh thần, vì thời gian bay có thể thay đổi tùy thuộc vào nhiều yếu tố, như điều kiện thời tiết, tốc độ gió, đường bay và tắc nghẽn trong không khí. Do các yếu tố này, thời gian bay thực tế có thể ít hơn 12 giờ 12 phút nhưng đôi khi có thể dài hơn thời gian này.

Còn nếu bạn đang lên kế hoạch cho một chuyến đi du lịch nghỉ dưỡng tới New Zealand, hãy nhớ thêm thời gian để di chuyển bằng taxi từ nhà cho đến sân bay. Ngoai ra, trên thực tế, thời gian bạn chờ tại sân bay cũng chiếm không ít trong thời gian của cả chặng. Thời gian chờ đợi tại sân bay trung bình là 1-2 giờ nếu không có tính trạng trì hoãn chặng bay do thời tiết hoặc do một số yếu tố khác.

Một yếu tố khác cũng khiến thời gian bay của bạn kéo dài hơn mà ai cũng biết đó là quá cạnh tại một sân bay nữa. Với những chuyến bay tới New Zealand đã từng đi của tôi, thông thường chặng bay sẽ phải quá cảnh tại sân bay: Phnom Penh hoặc Siem Reap, Hong Kong, Sydney, Bangkok, Singapore, Kuala Lumpur, Quảng Châu…

Bạn chỉ cần nhớ một điều rằng các chuyến bay gián tiếp sẽ luôn mất nhiều thời gian hơn một chuyến bay trực tiếp khi bạn hạ cánh và cất cánh từ ít nhất một sân bay phụ. Đồng thời việc cất cánh và hạ cánh là phần khó khăn nhất của bất kỳ chuyến bay nào, nó khiến bạn phải chờ đợi thêm nhiều thời gian trên máy bay.

Tóm lại tổng thời gian di chuyển của chuyến bay gián tiếp hay trực tiếp từ Việt Nam sang New Zealand có thể khác nhau tùy thuộc vào tuyến đường bạn đi đến New Zealand, thời gian bạn phải đợi chuyến bay kết nối quá cảnh, tình trạng thời tiết,.. và các yếu tố khác.

Thông tin về giờ bay của New Zealand đến Việt Nam

  • Thời gian bay trung bình từ New Zealand đến Việt Nam là 11 giờ 10 phút
  • Khoảng cách từ Việt Nam đến New Zealand là 5.696 dặm / 9166 km
  • New Zealand được phục vụ bởi 1 sân bay: Sân bay quốc tế Auckland
  • Việt Nam được phục vụ bởi 2 sân bay: Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, sân bay quốc tế Nội Bài
  • Chặng bay từ Việt Nam đi New Zealand phải quá cảnh ít nhất 1 điểm: Phnom Penh, Hong Kong,
    Sydney, Bangkok, Singapore, Kuala Lumpur, Quảng Châu