Cẩm nang Bay: Thời gian bay từ Trung Quốc về Việt Nam mất bao lâu

  • Người khởi tạo Phi công trẻ
  • Ngày gửi
Phi công trẻ

Phi công trẻ

Member
Thành viên BQT
232
5
18
Xu
1,404
NgaoDu.vn – Tìm hiểu về Thời gian bay từ Trung Quốc về Việt Nam mất bao lâu trong cẩm nang bay

Việc sở hữu 1 tấm vé máy bay đi Trung Quốc bây giờ trở nên đã vô cùng dễ dàng, tuy nhiên nhiều bạn lại băn khoăn không biết thời gian bay từ Trung Quốc về Việt Nam mất bao lâu và ngược lại. Tôi đã từng bay tời Trung Quốc 3 lần, và mỗi lần bay lại mất một khoảng thời gian khác nhau.Thời gian bay từ Trung Quốc về Việt Nam.

Chuyến bay đầu tiên của tôi xuất phát từ thành phố Hồ Chí Minh bay tới Quảng Châu, tôi đã mất 2 giờ 20 phút bay và không dừng tại một điểm quá cảnh nào. Chuyến bay thứ 2 của tôi xuất phát từ Hà Nội đi Bắc Kinh và chuyến bay này, tôi đã mất 3 giờ 30 phút bay. Chuyến bay từ Hà Nội đi Bắc Kinh của tôi phải quá cảnh tại sân bay HongKong. Lần gần đây nhất tôi bay tới Quảng Châu và tôi đã chỉ mất 1 giờ 50 phút bay.

Từ đó tôi có thể hiểu và khẳng định rằng, thời gian bay cho một chặng bay là không bao giờ cố đình. Đối với các chuyến bay từ Việt Nam sang Trung Quốc, hiện tại có rất nhiều các hãng hàng không khai thác như Vietnam Airlines, China Southern Airline, Cathay Pacific,…mỗi hãng sẽ có một tốc độ bay và 1 lịch trình bay khác nhau và nó ảnh hưởng lớn đến thời gian cho tổng hành trình của bạn.

Ngoài ra, các yếu tố khách quan khác như: delay chuyến bay, ảnh hưởng bởi thời tiết, thời gian dừng quá cảnh tại sân bay thứ 3, hay thời gian bạn phải chờ để check in tại sân bay,…đều tác động đến thời gian hành trình bay của bạn. Vì vậy hãy chủ động cộng thêm 1 – 2 giờ vào thời gian bay dự kiến của hãng hàng không để bạn không gặp bất kì khó khắn nào nhé. Đồng thời bạn nên tìm hiểu kĩ chuyến bay của mình qua các đại lí để biết rõ chuyến bay của mình có quá cảnh không, có khả năng delay không, thời
gian bay dự kiến là bao lâu,…

Tất cả thông tin này chắc chắn sẽ giúp bạn chủ động nhất cho chuyến bay sang Trung Quốc của mình.

Thông tin đường bay từ Trung Quốc về Việt Nam

Thời gian bay trung bình từ Trung Quốc về Việt Nam là 2 giờ cho đường bay thẳng, thời gian cho đường bay quá cảnh sẽ kéo dài từ 3 giờ – 4h 50 phút Trung Quốc được phục vụ bởi các sân bay quốc tế: sân bay Thâm Quyến, Sân bay Quảng Châu, sân bay Bắc Kinh, sân bay Thượng Hải, Việt Nam được phục vụ bởi 2 sân bay: Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, sân bay quốc tế Nội Bài, sân bay Đà Nẵng Sân bay nối chuyến (quá cảnh): sân bay Bangkok, sân bay Tân Sơn Nhất, sân bay Hongkong Hi vọng thông tin sẽ giúp ích cho kế hoạch du lịch tới Trung Quốc của bạn.