Cẩm nang Bay: Quá cảnh có được ra khỏi sân bay

  • Người khởi tạo Phi công trẻ
  • Ngày gửi
Phi công trẻ

Phi công trẻ

Member
Thành viên BQT
232
5
18
Xu
1,404
NgaoDu.vn – Tìm hiểu về Quá cảnh có được ra khỏi sân bay trong cẩm nang bay

Trong một chuyến bay từ Việt Nam đi Quốc tế, tôi đã phải dừng quá cảnh tại sân bay Hong Kong Trung Quốc. Tôi đã phải chờ đợi thời gian quá cảnh tổng cộng là 11h, điều này khiến tôi vô cùng bực mình và tôi không biết mình có được phép rời khỏi chỗ ngồi, rời khỏi sân bay hay không. Và tôi đã quyết định sẽ vẫn ngồi tại ghế của mình trong suốt thời gian này để không bị ảnh hưởng đến chuyến bay tiếp theo của mình.Sau chuyến bay này, tôi đã biết rằng tôi vẫn có thể rời khỏi sân bay trong thời gian quá cảnh. Tận dụng thời gian quá cảnh cũng có thể giúp tôi hoặc bạn có thêm cơ hội để khám phá thêm một đất nước khác. Vậy bạn cần có những điều kiện gì để có thể rời khỏi sân bay trong thời gian quá cảnh

Visa tại nước quá cảnh


Bạn sẽ phải kiểm tra trước để xem bạn đã có visa để vào quốc gia quá cảnh chưa. Ngoài ra cũng có thể sẽ có thêm một số yêu cầu thị thực đối với các chuyến thăm rất ngắn đối với quy định của mỗi quốc gia mặc dù tôi biết bất kì ai cũng không muốn điều này. Ngoài ra, tại một số quốc gia, bạn có thể trả tiền visa khi bạn đến, nhưng cũng có một số quốc gia ngoại lệ mà bạn không cần cấp visa cho chuyến thăm bất đắc dĩ của mình. Để chắc chắn rằng bạn có cần cấp visa cho quốc gia nào đó, bạn có thể liên hệ với các dịch vụ lữ hành, vé máy bay để được tư vấn.

Theo quy định hàng không hiện nay, thì hầu hết chúng ta có thể rời sân bay trong thời gian quá cảnh miễn là bạn đủ yêu cầu thị thực (nếu cần thiết). Tuy nhiên, một số loại vé có thể không cho phép bạn rời khỏi sân bay. Chính vì vậy, hãy luôn luôn kiểm tra trước với hãng hàng không của bạn để xem vé của bạn có cho phép bạn rời khỏi khu vực quá cảnh hay không nhé.

Thẻ lên máy bay


Bất kể chuyến bay của bạn là nội địa hay quốc tế, bạn sẽ có thể nhận được thẻ lên máy bay cho tất cả các chặng của hành trình của bạn khi làm thủ tục đầu tiên. Thẻ này có vai trò vô cùng quan trọng, giúp bạn có thể ra vào máy bay, sân bay. Sau khi hết thời gian quá cảnh, trước khi bước lên máy bay, bạn sẽ được yêu cầu xuất trình thẻ máy bay này và phải đi qua cửa an ninh một lần nữa.

Tóm lại, sau rất nhiều các chuyến bay quốc tế dài của mình,tôi đã đúc rút ra một kinh nghiệm cho mình rằng hãy chuẩn bị thêm một visa nếu chuyến bay của mình phải quá cảnh một thời gian dài để có thể kết hợp một chuyến du lịch nho nhỏ trong hành trình của mình. Hy vọng bài chia sẻ này sẽ giúp ích cho các bạn khi phải bay những chuyến bay dài