Cẩm nang Bay: Mua vé khứ hồi nhưng chỉ đi một chiều

  • Người khởi tạo Phi công trẻ
  • Ngày gửi
Phi công trẻ

Phi công trẻ

Member
Thành viên BQT
232
5
18
Xu
1,404
NgaoDu.vn – Tìm hiểu về Mua vé khứ hồi nhưng chỉ đi một chiều trong cẩm nang bay

Bạn không nên mua vé khứ hồi để tiết kiệm tiền cho giá vé nếu bạn bay một chiều nhé

Tùy thuộc vào hãng hàng không bạn bay cùng và nơi bạn bay đến và đi, vé một chiều có thể đắt hơn nhiều so với chuyến bay khứ hồi. Vì vậy nhiều khách hàng mua vé khứ hồi nhưng chỉ đi một chiều và không bay chặng về?

Vé một chiều có thể có giá cao hơn đôi chút vì những yếu tố như lịch trình bất tiện, lợi dụng thực tế là khách du lịch hạng thương gia sẵn sàng trả nhiều tiền hơn để phù hợp với lịch trình của họ và chỉ cần cố gắng giữ hành khách trở lại để sử dụng cùng một hãng hàng không với chuyến đi khứ hồi rẻ hơn vé khi bạn bay một chiều.

Trong khi tìm kiếm giá vé cho chuyến đi theo kế hoạch vào năm tới, tôi quyết định xem liệu tôi có thể tìm một chuyến bay trên ghế hạng thương gia hay không. Trong khi tìm kiếm vé máy bay trên hãng Lufthansa, tôi nhận ra rằng hãng hàng không bán vé một chiều nhưng rẻ hơn so vé khứ hồi, nhưng chỉ cung cấp giá vé trên giới hạn cho khách du lịch mà thôi.

Và đây là giá vé tôi tìm được

Một chiềuChuyến đi khứ hồiDo mức giá một chiều cao hơn này, đôi khi những du khách thông thái thường sử dụng một kỹ thuật gọi là mua vé khứ hồi nhưng chỉ đi một chiều để tận dụng giá vé khứ hồi rẻ hơn so với việc phải trả nhiều hơn cho vé đi một chiều.

Đây có vẻ là một chiến thuật thông minh, và được nhiều blogger du lịch nhỏ khuyên dùng, nhưng điều này đã làm nhiều hãng hàng không cau mày vì loại hành vi này và khách du lịch có thể bị phạt vì làm điều này. Nếu một hãng hàng không hình phạt của họ có thể bao gồm tính phí chênh lệch giá vé, tịch thu vé của bạn khi làm thủ tục tại sân bay, đưa ra một lá thư cảnh báo hoặc thậm chí cấm bạn đi lại với chuyến bay của họ .

Những thực tế là nhiều hành khách vẫn hay làm điều này và hầu hết trong số họ thoát khỏi nó, nhưng làm điều đó quá nhiều lần có thể khiến họ bị hãng hàng không để ý và theo dõi.

Nếu hãng hàng không tìm thấy bằng chứng cho thấy việc bạn hoặc đại lý của bạn đang sử dụng việc mua vé khứ hồi nhưng chỉ đi một chiều họ có quyền:

  • Hủy bỏ bất kỳ phần vé chưa sử dụng
  • Từ chối để hành khách bay và kiểm tra đồ đạc
  • Không hoàn trả một vé hoàn lại
  • Tính phí cho bạn cho những gì vé sẽ có chi phí nếu bạn đã đặt nó một cách gian lận.
Một số hãng hàng không không có bất kỳ chính sách rõ ràng nào về các trường hợp như thế này và sẽ chỉ hủy phần vé mà bạn không đăng ký tại khu vực lên máy bay. Điều này có nghĩa là nếu vé của bạn có hai điểm dừng và bạn đã bỏ lỡ đoạn thứ hai, bạn cũng sẽ tự động bị cấm lên máy bay thứ ba.

Có những trang web như Travelus.vn tìm thấy giá vé rẻ hơn bằng cách tìm vé rẻ hoặc các tuyến đường phức tạp, nhưng bạn vẫn sẽ phải tuân theo hợp đồng vận chuyển của hãng hàng không như bạn sẽ đặt qua trang web các đại lý của hãng hàng không .

Mua vé khứ hồi nhưng chỉ đi một chiều có thể giúp ích cho bạn. Đã có nhiều người thực hiện nó thành công, và tùy thuộc vào hãng hàng không, bạn có thể có thể thực hiện nó thường xuyên với chi phí không hoặc tối thiểu. Tuy nhiên, một số hãng hàng không rõ ràng cấm hành vi đó và có thể phạt bạn về mặt tài chính và thậm chí cấm bạn đi trên các chuyến bay trong tương lai nếu bạn bị phát hiện lợi dụng nó.