Cẩm nang Bay: Jet lag là gì?

  • Người khởi tạo Phi công trẻ
  • Ngày gửi
Phi công trẻ

Phi công trẻ

Member
Thành viên BQT
232
5
18
Xu
1,404
NgaoDu.vn – Tìm hiểu về Jet lag là gì? trong cẩm nang bay

Jet lag là gì ?? Biện pháp khắc phục cho Jet Lag là gì? Bạn sẽ bị Jet lag trong bao nhiêu giờ hoặc vài ngày trong trường hợp du lịch bằng đường hàng không xuyên kinh tuyến? Biết thêm về độ trễ của Jet lag, về phương pháp điều trị bằng jetlag.Jet lag là gì?

Những người vượt qua 3 múi giờ trở lên trong khi di chuyển bằng đường hàng không thường cảm thấy khó chịu do sự thay đổi nhịp sinh học của cơ thể hoặc đồng hồ cơ thể bên trong của họ. Điều kiện này được biết là Jet Lag và ai đó đang trải qua tình trạng tâm lý này được cho là Jet Lagged. Jet lag là kết quả của việc di chuyển xuyên kinh tuyến đường dài, khiến đồng hồ cơ thể không đồng bộ với thời gian đích.

Nguyên nhân của Jet Lag là gì và triệu chứng của nó là gì

Nguyên nhân chính của Jet Lag là các múi giờ băng qua. Trong khi vượt qua hơn 3 hoặc 4 múi giờ, cơ thể bắt đầu trải qua ánh sáng ban ngày và bóng tối trái ngược với những gì nó được sử dụng. Sự thay đổi đột ngột này làm đảo lộn hoặc đồng bộ hóa đồng hồ sinh học gây ra tình trạng tâm lý được gọi là Jet Lag.

Triệu chứng của Jet Lag

Các triệu chứng của Jet lag thay đổi tùy theo từng người, cũng như sức khỏe, tuổi tác, số múi giờ của người đó, v.v … Tuy nhiên, một số triệu chứng Jet Lag phổ biến nhất là Nhức đầu, Mệt mỏi, ngủ không đều, mất ngủ, mất ngủ , Mất phương hướng, lảo đảo, cáu kỉnh, trầm cảm nhẹ, táo bón hoặc tiêu chảy, v.v …

Biện pháp khắc phục Jet lag

Giảm thiểu ảnh hưởng của độ trễ Jet lag là biện pháp khắc phục tốt nhất cho độ trễ của Jet lag. Bằng cách làm theo vài bước đơn giản, hiệu quả của Jet Lag có thể giảm đến mức tối thiểu.

Liệu pháp ánh sáng – Liệu pháp ánh sáng là một phương thuốc hiệu quả chống lại Jet lag. Thời gian và thời gian trị liệu bằng ánh sáng phụ thuộc vào hướng di chuyển của không khí cũng như số lượng múi giờ được giao.

Đi du lịch hướng Tây – Không cần trị liệu bằng ánh sáng nếu bạn chỉ băng qua 3 hoặc ít hơn 3 múi giờ. Trong trường hợp chuyến bay đi về hướng tây, một người sẽ bị phản lực trễ một ngày trong 4 múi giờ đầu tiên được giao và thêm 1 ngày cho mỗi 3 múi giờ được giao ở đó sau đó.

Trong khi đi du lịch về phía tây, liệu pháp ánh sáng được khuyên dùng vào buổi tối. Tiếp xúc với ánh sáng rực rỡ vào buổi tối.

Đi du lịch hướng Đông – Nếu bạn đang đi du lịch về phía đông, cần chuẩn bị một ngày nếu bạn vượt qua 2 hoặc 3 múi giờ. Một sự chuẩn bị thêm một ngày là cần thiết cho mỗi 2 múi giờ được thêm vào.

Nếu bạn đang đi du lịch về phía đông, hãy phơi mình dưới ánh sáng rực rỡ vào buổi sáng.

Biện pháp khắc phục Jet lag được cung cấp ở đây chỉ nhằm mục đích thông tin và không nên được coi là một giải pháp thay thế cho lời khuyên của các bác sĩ.