DƯƠNG QUANG MINH - ĐẠO DIỄN TRẺ LÀM MỚI NHỮNG SỰ KIỆN, LỄ HỘI TRUYỀN THỐNG VIỆT NAM

  • Người khởi tạo thanhmai2501
  • Ngày gửi
T

thanhmai2501

Member
31
0
6
Xu
93
Thị trường truyền thông - tổ sự kiện Việt Nam đang phát triển rất mạnh mẽ, dần tiệm cận với nền giải trí của thế giới.

Các sự kiện lễ hội truyền thống, festival, thực cảnh gần đây bùng nổ như một món ăn tinh thần không thể thiếu trong xã hội, góp phần phát triển công nghiệp văn hóa, là công cụ hữu hiệu quảng bá hình ảnh địa phương. Tuy nhiên các sự lễ hội, lễ kỷ niệm vẫn đang diễn ra với các mô-tip chung: Sân khấu siêu to khổng lồ, ca sĩ hàng sao số, ánh sáng đạo cụ choáng ngợp…rườm rà không có nội dung và mã văn hoá rõ rệt .


Tận tâm và trách nhiệm với công việc

Có một người đạo diễn trẻ, đã chọn một hướng khác, thiên về kể chuyện qua các dàn dựng, thiết kế và thủ pháp sản khấu. Anh trú trọng về mặt nội dung trong các sản phẩm anh thực hiện. Những tạo hình khác biệt ấn tượng gắn liền với các điển cố trên sân khấu, giúp người xem cảm nhận một cách sâu sắc nội dung vở diễn. Anh là Dương Quang Minh, đạo diễn, thạc sĩ nghệ thuật học người sáng lập công ty TNHH sáng tạo Dương Quang MinhAnh là tác giả, đạo diễn của các sự kiện lớn và đầu tiên ở Việt Nam: Tantrland 18+ Party, Lễ hội mùa xuân họ Dương Việt Nam, Techfest Việt Nam, vở diễn thực cảnh: Vân Long Charming, Giang Nam dậy sóng, Quốc thống xưng vương, Khát vọng Đam Săn,…

Các phim ngắn anh thực hiện: Mang quà về cho mẹ, Phải sống, món quà của bố, Hà Nội muôn màu…

Đạo diễn Dương Quang Minh tâm niệm rằng: Khán giả bỏ tiền tỷ làm sự kiện, hãy biến sự kiện đó thành một câu chuyện được kể cách độc đáo mới lạ, chứ không nên mất tiền vào các ca sĩ vài trăm triệu hát 2 3 bài phổ biến, hay tập trung vào các decor riêm dúa loè xoè.

Mỗi một hành động của diễn viên trên sân khấu, hoặc một biến chuyển cảnh trí, ánh sáng phải có mã văn hoá rõ rệt.


Đặc biệt các sân khấu do anh thiết kế phải là một tác phẩm nghệ thuật sinh động

Anh cũng là người đầu tiên xây dựng một festival du lịch âm nhạc, dành riêng cho giới trẻ Việt Nam với thương hiệu “Tantraland”

Trong lĩnh vực văn hoá, anh Dương Quang Minh là người đầu tiên dàn dựng thành công vở diễn Vân Long Charming cho khu nghỉ dưỡng Emeralda với 100% diễn viên là nhân viên của khu nghỉ dưỡng.

Vở diễn tái hiện lại sự tích 12 sứ quân thời lập quốc nơi cố đô linh thiêng, của nhà vua Đinh Tiên Hoàng. Và nét đẹp đến nao lòng qua những bút tích của thiền sư Thích Minh Không.

Đặc biệt trong lễ kỷ niệm 1085 Ngô Quyền Xưng vương và định đô ở Cổ Loa 939 - 2024, thay vì lễ hội được dàn dựng theo lối cũ anh đã mạnh dạn áp dụng những thủ pháp sân khấu đương đại, kỹ thuật trình diễn tối tân… ngay tại Ngự triều Di Quy - Cổ Loa - Đông Anh để làm một một tác phẩm sử thi thực cảnh hùng tráng, ấn tượng mang tên: Giang Nam dậy sóng, Quốc thống xưng Vương


Các mẫu thiết kế sân khấu sự kiện ấn tượng, đẹp mắt

Tác phẩm thực sự đã chạm đến trái tim hàng ngàn người tham dự bởi các tạo hình, vũ đạo và hiệu ứng sân khấu hết sức bất ngờ, và sinh động.

Ngàn năm lịch sử thời Ngô Quyền đã được anh kể lại một cách độc đáo khác biệt, và vở diễn đã chứng minh sở trường, tài năng của anh trong lĩnh vực đạo diễn sự kiện lễ hội, nhạc kịch & sử thi


Với tốc độ sáng tạo cùng những khả năng nắm bắt nhanh ý muốn của khách hàng, anh luôn tâm niệm rằng: “Hãy cho tôi 1 giờ, tôi sẽ trả lại bạn 1 nghìn năm”
Xem chi tiết tại website: duongquangminh.com or www.blueman.vn


Dương Quang Minh